4 CÁCH GIÚP BẠN GIẢM BỚT BUỒN CHÁN KHI LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Những thay đổi về thói quen và suy nghĩ sẽ giúp bạn làm việc tại nhà bớt buồn chán và tăng năng suất công việc!

Làm việc tại nhà mang lại rất nhiều tiện lợi. Mỗi ngày, bạn không tiêu tốn cả tiếng đồng hồ bị kẹt trong luồng xe cộ, đỡ phải hít bụi trong giờ tan tầm, cũng không phải giang nắng dầm mưa. Bạn cũng có thể linh hoạt khi làm việc tại nhà, chọn thời gian biểu phù hợp nhất với phong cách sống của bản thân.

Bên cạnh những thuận tiện về mặt thời gian, làm việc tại nhà trong thời gian dài sẽ dẫn đến bạn dễ rơi vào tâm trạng buồn chán vì thiếu đi các giao tiếp xã hội thông thường. Làm sao để cải thiện tâm lý khi làm việc tại nhà?

Nếu cô đơn, hãy gọi điện cho bạn bè, đồng nghiệp

Thay vì trao đổi công việc qua email, tin nhắn, sao bạn không thử gửi tin nhắn thoại cho đồng nghiệp, hoặc họp trực tiếp qua các ứng dụng dành cho công việc? Hoặc hãy bắt điện thoại lên và gọi cho bạn bè, người thân của mình. Nghe giọng nói của họ, nhìn thấy họ trên camera sẽ tạo cho bạn sự tích cực tức thì. 

Hãy tạo ra những kết nối trong thời gian giãn cách xã hội để công việc và tinh thần bạn luôn hứng khởi. Điều này giúp bạn tràn đầy năng lượng và cải thiện tình trạng buồn chán. 

Chọn vị trí làm việc tạo cảm hứng khi làm việc tại nhà

Thay đổi vị trí ngồi làm việc cũng là các cải thiện tinh thần khi bạn làm việc tại nhà. Tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị một máy tính xách tay thay vì máy tính để bàn. Chọn một nơi làm việc khác như bàn ăn, phòng đọc sách, ban công,… để thay đổi cảnh quan; cũng như giảm bớt tình trạng bị dính với một không gian làm việc quá lâu.

Bên cạnh đó, mỗi ngày làm việc hãy bổ sung cho mình một loại nước ép, sinh tố khác nhau để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể và cải thiện tinh thần. 

Nghỉ giữa giờ với bài tập thể dục nhẹ

Các bài tập yoga thiền giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, và giúp cơ thể dẻo dai hơn khi ngồi một chỗ quá lâu. Bạn có thể đặt đồng hồ để nhắc nhở bản thân đứng dậy, đi lại, vận động nhẹ mỗi tiếng/lần.

Bổ sung trái cây và rau xanh trong chế độ ăn, kết hợp với tập thể dục để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch. Buổi tối, bạn có thể tập thiền trước khi đi ngủ để giúp giấc ngủ thêm chất lượng, tinh thần sáng láng và sẵn sàng cho một ngày làm việc từ nhà mới.

Làm việc tại nhà cũng nên dành khoảng nghỉ cho bản thân

Khi làm việc tại nhà, nhiều người sẽ có xu hướng làm việc bất kể ngày đêm. Tuy nhiên, duy trì thói quen ngồi trước máy tính quá lâu ngày qua ngày sẽ gây hại đến sức khỏe. Ngoài việc để cho mắt và da nghỉ ngơi trước tác động của ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử, não bạn cũng bị ảnh hưởng nhiều không kém khi cứ phải hoạt động xuyên suốt.

Bạn nên phân công việc có kế hoạch, đừng ôm đồm nhiều quá. Chia nhỏ công việc ra mỗi ngày không những giúp bạn hoàn thành chúng chất lượng hơn mà còn giảm bớt áp lực công việc. 

0833.160016