MỚI NẶN MỤN XONG NÊN LÀM GÌ ĐỂ DA KHÔNG BỊ THÂM, SẸO?

Bạn đã biết mới nặn mụn xong nên làm gì chưa? Làm gì sau khi nặn mụn để không bị thâm?

Những loại mụn nên và không nên nặn

Với những loại mụn nhỏ li ti hoặc những mụn không có nhân thì bạn không cần nặn chúng cũng tự hết. Ngược lại, với những loại có cồi mụn thì bắt buộc phải nặn để da nhanh lành và mụn không lây lan ra những vùng da khác.

Thế nhưng, không phải loại mụn nào bạn cũng có thể nặn, bởi có những cái nếu tác động vào có thể gây nguy hiểm.

Những loại mụn được nặn

Một số loại mụn sau bạn có thể nặn, bao gồm: mụn có kích thước nhỏ, ở thể nhẹ, nốt mụn đã khô, đã già hoặc phần nhân mụn đã nhô lên trên.

Đối với những loại mụn này, bạn nặn rất dễ dàng, da thường không để lại vết thâm lớn và quá trình hồi phục cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Những loại mụn không được nặn

Với những loại mụn sau, vì bất cứ lý do gì bạn cũng không được nặn:

– Mụn đang bị sưng đỏ: Nếu trên da của bạn đang có những nốt mụn sưng đỏ, bạn tuyệt đối đừng đụng vào chúng. Hãy chờ cho chúng hết sưng đỏ mới nặn, bởi vì nếu như nặn mụn trong lúc này sẽ khiến cho tình trạng sưng nặng hơn, da dễ nhiễm trùng khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ.

– Mụn viêm, mụn bọc: Những loại mụn viêm, mụn bọc thường chứa mủ, vi khuẩn. Vậy nên, trong quá trình nặn không chỉ làm cho mình đau hơn mà còn khiến cho da vi khuẩn lan rộng và mặt sẽ bị mụn nhiều hơn.

– Các loại mụn không có đầu mụn: Những nốt mụn không đầu hay còn gọi là mụn ẩn cần sử dụng tới các công cụ chuyên dụng để chích mụn chứ không được dùng tay. Việc dùng tay nặn mụn sẽ làm cho da bị tổn thương trầm trọng và để lại vết sẹo.

Các bước nặn mụn đúng cách không để lại thâm sẹo

Nặn mụn xong làm gì để không bị thâm?

Không phải ai cũng biết cách làm gì sau khi nặn mụn để không bị thâm. Sau đây là những điều bạn nên tuân thủ nếu không muốn để lại “dấu vết” xấu trên da mặt mình.

Đảm bảo không còn sót nhân mụn

Nặn mụn xong làm gì để không bị thâm? Sau khi nặn mụn xong, để da không bị thâm, bạn nhất định phải kiểm tra xem mình còn để sót nhân mụn hay không. Bởi vì chỉ cần còn sót lại một chút nhân mụn hoặc mủ sẽ làm cho da mặt không những lâu lành mà mụn còn nhanh chóng phát triển trở lại. Bên cạnh đó, vi khuẩn trong nốt mụn đó có thể xâm nhập sang những vùng da xung quanh, gây đỏ, viêm.

Để da nghỉ ngơi

Bạn cần nhớ rằng sau khi nặn mụn xong, dù là mụn gì, ở bất cứ vị trí nào trên da mặt thì cũng cần để cho da nghỉ ngơi trong khoảng 10 – 15 phút. Mục đích là để da mặt có thời gian phục hồi lại sau khi đã bị tác động bởi một lực mạnh. Sau đó bạn mới bôi các loại kem phục hồi da hoặc dùng các loại nguyên liệu thiên nhiên để trị thâm mụn.

Tuyệt đối không đụng vào

Vùng da sau khi tổn thương đang rất nhạy cảm, dễ bị lây lan vi khuẩn và nhiễm trùng da. Vậy nên một trong những nguyên tắc để da sau khi nặn mụn không bị thâm sẹo là tuyệt đối không đụng vào da.

Cẩn thận với việc trang điểm

Mới nặn mụn xong nên làm gì? Cẩn thận với việc trang điểm

Sau khi nặn mụn, bạn không trang điểm lên vùng da đó. Tuyệt đối không bôi kem nền, kem che khuyết điểm hoặc các loại phấn lên trên vì sẽ làm cho vi khuẩn từ mỹ phẩm xâm nhập vào bên trong da. Nếu quá cần thiết, bạn thoa một lớp mỏng nhẹ gel trị mụn để đóng lại vết thương sau đó mới trang điểm.

Sử dụng Kem trị mụn giảm thâm chiết xuất Linh chi Miss Fairy

Một trong những sai lầm khiến cho da có nhiều vết thâm, để lại sẹo là sau khi nặn mụn, chúng ta bỏ qua bước chăm sóc da. Bạn nên thoa kem trị mụn chiết xuất linh chi Miss Fairy để chữa lành tổn thương sau mụn, ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên như mật ong, nghệ… để sát khuẩn da và làm liền sẹo.

0833.160016