NGỌC TRAI VÀ Ý NGHĨA CỦA VIÊN “NHẤT HẬU” TRONG LÀNG ĐÁ QUÝ

Nổi tiếng và được ưa chuộng là vậy, nhưng bạn đã biết đến ý nghĩa ẩn sau mỗi viên ngọc trai được xem là “nhất hậu” của làng đá quý chưa?

NGUỒN GỐC CỦA NGỌC TRAI HIỆN NAY

Nói một chút về ngọc trai thì loài đá quý này được hình thành từ hỗn hợp xà cừ có bên trong con trai thông qua cơ chế tự về của các loài nhuyễn thể. Lớp xà cừ này được tiết ra khi loài trai gặp phải tác nhân kích thích nhằm bọc lấy vật thể xâm nhập vào bên trong phần vỏ. Trải qua quá trình vòng lặp nhiều năm, các lớp xà cừ sẽ ngày càng dày lên theo thời gian và tạo ra những viên ngọc.

ngọc trai tự nhiên

Trên thực tế, ngọc trai tự nhiên cực kỳ quý hiếm bởi chúng đã bị khai thác cạn kiệt vào những năm đầu thế kỉ 19 và khiến nguồn cung cấp ngọc trai thiên nhiên của thế giới sụt giảm nghiêm trọng. Bên cạnh đó, không phải con trai nào trong tự nhiên cũng có thể tạo ra ngọc và chỉ 0,5% số viên trai được sản sinh ra có kích thước lớn hơn 6mm. Đây cũng là lí do khiến ngọc trai thiên nhiên có giá thành đắt đỏ và được liệt vào danh sách những loại đá xa xỉ. 

viên trai tròn

Việc mất quá nhiều thời gian để hình thành một viên ngọc trai tròn trịa và hoàn hảo trong tự nhiên đã tạo điều kiện cho việc kinh doanh và nuôi cấy ngọc trai nước ngọt (nhân tạo) trở nên rộng rãi trong thế kỷ 20 và kéo dài đến tận bây giờ. Thời gian sản sinh ngắn, đa dạng kích thước và số lượng không hạn chế khiến cho những viên trai này có giá thành dễ chịu hơn so với ngọc trai biển.

TÁC DỤNG PHONG THỦY

Được tạo ra từ cơ thể của loài trai sống và là kết tinh của những gì thuần tuý nhất đến từ đại dương, ngọc trai đem đến cho con người một nguồn năng lượng tích cực và vượt bậc. Cũng vì vậy, loại đá này được xem là một tạo vật quý hiếm mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. 

ngọc trai hồng ngũ sắc

Hình thành từ hàng triệu tế bào sống nằm xếp lớp, bề mặt của loại ngọc này như một dãy thấu kính hội tụ khúc xạ phản chiếu ánh sáng ngũ sắc và thất sắc. Nếu hiểu theo phong thuỷ, hai loại ánh sáng này khiến ngọc trai trở thành loại đá quý duy nhất thích hợp với công dụng hội tụ dương khí, từ đó đem lại may mắn và xua đuổi vận xấu cho chủ sở hữu. Bên cạnh đó, hạt trai thường có hình dạng tròn (hoặc trụ) được người xưa xem là điểm hội tụ của tứ trụ trong ngũ hành. Điều này có nghĩa chúng sẽ đem lại sự bình yên, thịnh vượng và phúc ân cho người đeo. 

TÁC DỤNG CHO NHAN SẮC

Ngọc trai là nguồn chứa chất chống ô-xy hóa cùng các axit amin thiết yếu. Vì thế, sản phẩm dưỡng da chứa bột ngọc trai giúp da chống lão hóa, làm giảm sự hình thành nếp nhăn; kích thích cơ thể sản sinh collagen và elastin, khiến da luôn săn chắc và căng mọng.

Kem dưỡng trắng da tinh chất Ngọc trai Miss Fairy hoàn toàn có thể đem lại cho bạn những giá trị kể trên như:

– Loại bỏ hẳn vết nám, tàn nhang.
– Dưỡng trắng da.
– Chống lão hoá và xoá nếp nhăn.
– Điều trị các loại mụn, se khít lỗ chân lông.
– Cân bằng độ ẩm.

Đặt hàng tại đây: Kem dưỡng trắng da tinh chất Ngọc trai Miss Fairy

0833.160016