NHỮNG CÁCH GIẢI STRESS NGAY LẬP TỨC TRONG 30 GIÂY

Stress (căng thẳng) có thể diễn ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, nhất là trong tình trạng dịch Covid-19 hiện nay. Stress khiến chúng ta trở nên mệt mỏi, tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống

Đừng để những căng thẳng không đáng có làm cho cuộc sống vốn đang tươi đẹp trở nên tồi tệ. Tham khảo những cách giảm stress trong 30 giây dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng “đánh bay” căng thẳng.

1. Nhai kẹo cao su

Làm thế nào để giảm stress? Bạn hãy ăn kẹo cao su nhé. Theo các nhà nghiên cứu, hành động “nhai” là một hình thức giảm căng thẳng tuyệt vời. Nếu bạn stress, hãy nhai kẹo cao su, đặc biệt là những loại có mùi thơm trong ít nhất 30 phút. Ngay từ khi mới bắt đầu nhai kẹo cao su, bạn đã có thể cảm thấy đầu óc thư thái, nhẹ nhàng.

2. Ăn chocolate

Socola đen có chứa axit valeric, một chất có tác dụng thư giãn và an thần. Ăn chocolate là cách giúp điều chỉnh mức độ hormone, chống lại stress và ổn định tâm trạng.

Bên cạnh đó, đường và vị ngọt của socola cũng khiến bạn thư thái hơn. Chính vì vậy, mỗi khi căng thẳng, bạn có thể ăn một thanh socola nhỏ để giải tỏa và làm dịu tinh thần.

3. Uống trà

Có một số chất bổ sung có thể giảm căng thẳng, chẳng hạn như trà. Khi bạn cảm thấy stress, hãy đứng lên và đi pha cho mình 1 tách trà nóng hoặc lạnh tùy ý thích.

Theo các nhà nghiên cứu, có thể mất 1 giờ để trà có thể giảm stress, thế nhưng, hành động bỏ đi trong vài phút để pha trà lại có tác dụng làm giảm căng thẳng và giúp cơ thể thư giãn.

4. Ngửi tinh dầu thơm

Một trong những cách để giảm stress nhanh chóng mà nhiều người áp dụng là hít tinh dầu thơm. Hít tinh dầu có thể ngay lập tức giúp tâm trí bình tĩnh trong những lúc căng thẳng, lo lắng, mất ngủ. Liệu pháp hương thơm này tập trung vào việc sử dụng mùi hương để cân bằng sức khỏe tinh thần, cảm xúc, tâm trạng…

Có rất nhiều loại tinh dầu mà bạn có thể lựa chọn để giảm căng thẳng, chẳng hạn như hoa oải hương, hoa hồng, quế, hoa cúc la mã, trầm hương, sả, bạc hà…

Để nhanh chóng đánh tan stress trong 30 giây, bạn lưu ý nên chọn những mùi hương mà mình yêu thích và tránh xa những mùi thơm mà bạn ghét, bởi chúng có thể khiến cho tâm trạng tồi tệ hơn.

5. Tắm nước nóng

Tắm nước nóng cũng là một cách đơn giản có thể giảm stress trong vòng 30 giây. Bởi vì nước nóng giúp giảm phóng endorphin và tăng lưu lượng máu đến các bộ phận trên cơ thể.

Ngoài ra, việc này cũng giúp cải thiện hơi thở, giảm nguy cơ đau tim, hạ huyết áp và đốt cháy calo. Đối với những người đang phải sống chung với các cơn đau mãn tính, tắm nước nóng cũng có thể giúp giữ cho các cơ lỏng lẻo và giảm các cơn bùng phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0833.160016