MASKNE: THUẬT NGỮ MỚI CHO LÀN DA NỔI MỤN VÌ KHẨU TRANG

Maskne là sự kết hợp của “mask” (khẩu trang) và “acne” (mụn), nói về loại mụn trứng cá hoặc vết sưng tấy, vùng da kích ứng nơi bạn đeo khẩu trang.

Để ngăn chặn sự lây lan của Covid 19, chúng ta phải duy trì đeo khẩu trang hàng ngày. Từ đó, tình trạng kích ứng da gây mụn ở vùng nửa dưới của khuôn mặt (vùng bị khẩu trang che) xuất hiện, kể cả những người không dễ dàng gặp vấn đề mụn cũng bị ảnh hưởng. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã bắt đầu quan tâm đến vấn đề này, và một từ vựng mới dùng để mô tả tình trạng mụn trứng cá do đeo khẩu trang ra đời, đó là Maskne.

Maskne là sự kết hợp của “mask” (khẩu trang) và “acne” (mụn), nói về loại mụn trứng cá hoặc vết sưng tấy, vùng da kích ứng nơi bạn đeo khẩu trang. Khi làn da “cọ xát” trực tiếp với khẩu trang hay mồ hôi bị “mắc kẹt” bên dưới khẩu trang có thể khiến da bị kích ứng, bít tắc dẫn đến nổi mụn.

Maskne chủ yếu xuất hiện dưới dạng mụn bọc, với các đốm sần, mụn mủ và mụn nhỏ xuất hiện ở vùng cằm và dọc hai bên hàm. Chúng ta có thể được hiểu rằng: việc vải tiếp xúc gần với da, làm tắc nghẽn các khu vực có nhiều tuyến bã nhờn, như mũi và cằm. Da được giữ bên trong môi trường ấm và ẩm như vậy sẽ kích thích mụn bùng phát.

Việc làm sạch và chăm sóc theo hướng ngăn ngừa và điều trị là giải pháp chính khắc phục maskne. Đừng ngần ngại thay đổi thói quen của bạn trước khi tình trạng này xảy ra, với những sản phẩm chăm sóc được lựa chọn kĩ càng.

Mỗi buổi sáng và tối, sử dụng những sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng và hiệu quả. Dùng dung dịch micellar hoặc gel tạo bọt có độ pH tương tự với độ pH của da sẽ không gây tổn hại đến làn da. Dung dịch micellar giúp loại bỏ tất cả các tạp chất tích tụ dưới lớp khẩu trang trong ngày, đồng thời tôn trọng chức năng hàng rào bảo vệ da và cân bằng tự nhiên của làn da. Hãy chọn loại không cần rửa lại với nước, được nghiên cứu dành riêng cho da dầu.

3 cách khắc phục tình trạng Maskne:

1. LÀM SẠCH DA KỸ LƯỠNG VÀ THƯỜNG XUYÊN HƠN

Ngoài việc rửa tay thường xuyên, bạn cũng nên vệ sinh da mặt thường xuyên hơn thậm chí có thể rửa mặt ba lần/ngày. Mỗi tối hãy tẩy trang, rửa mặt lại với sữa rửa mặt và dùng thêm các sản phẩm tẩy da chết.

2. CHỌN KEM DƯỠNG ẨM MỎNG NHẸ 

Vì môi trường trong khẩu trang hầm bí và độ ẩm cao nên bạn hãy chọn các loại kem dưỡng ẩm có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh vào da. 

3. TỐI GIẢN CÁC SẢN PHẨM BÔI TRÊN DA VÀ TRÁNH TRANG ĐIỂM

Khi đeo khẩu trang, hãy tối giản việc chăm sóc da. Thậm chí bạn có thể dùng serum rồi bỏ qua kem dưỡng, hoặc dùng kem dưỡng có chỉ số SPF là đủ.

Vacci tự hào có đầy đủ các sản phẩm hỗ trợ tình trạng trên. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sau:

0833.160016